Làm Thế Nào Để Giải Quyết Các Vấn Đề Đặt Áo Đồng Phục Lớp?

Đồng phục Hải Anh sẽ mách cho bạn những mẹo nhỏ để bình tĩnh xử lý các tình huống gặp phải để thống nhất ý tưởng khi lớp bạn bắt đầu đặt áo đồng phục lớp nhé?
>> Kinh Nghiệm Đặt Áo Lớp Dành Cho Teen
>> Đặt Làm Áo Đồng Phục Lớp Đẹp Nhé Các Bạn !

Mục lục bài viết

1. Những vấn đề khi đặt áo đồng phục lớp phổ biến nhất

1.1 Thứ nhất, sự thống nhất của một tập thể

Đã là một chiếc áo đồng phục lớp thì nhất thiết phải có sự thống nhất của cả một tập thể. Trước hết các bạn cần có một “Cuộc họp hội nghị” ban cán sự lớp và một vài thành viên thường xuyên năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động của lớp. Cuộc họp này mọi người sẽ bàn bạc và thống nhất một số ý chính như: Màu áo, Loại vải, Hình in ….Trong cuộc họp này mọi người cùng đưa ra ý kiến cá nhân của mình và bảo vệ ý kiến đó làm sao cho mọi người đồng ý. Mỗi người cùng đứng lên trình bày ý tưởng của mình và mọi người cùng lắng nghe.
Làm thế nào để giải quyết các vấn đề đặt áo đồng phục lớp?
Làm thế nào để giải quyết các vấn đề đặt áo đồng phục lớp?

1.2 Thứ hai, xem xét các yếu tố khi đặt áo đồng phục lớp

Sau khi tất cả trình bày xong thì thống kê xem có bao nhiêu ý tưởng trùng nhau đối với các ý chính : Màu áo, loại vải, hình in. Sau đó thì sẽ tổng hợp để lấy mỗi ý chính 2 – 3 Phương án thôi. Trong đó, 2 vấn đề là chọn chất vải và hình in là những vấn đề gây không ít khó khăn cho các lớp khi đặt may đồng phục (Chi tiết, chúng tôi sẽ để phần tiếp theo của bài viết).
Ví dụ: Có thể chọn màu áo là: Trắng hoặc đen. Loại vải 100% cotton. Hình in thì chọn ở trên mạng. Hoặc các bạn ghé qua trang sản phẩm của Đồng phục  rất nhiều mẫu áo đồng phục lớp đẹp với hình in độc đáo.

1.3 Thứ ba, thống nhất lại ý kiến lần cuối cùng

Sau khi đã có được các ý tưởng cơ bản, thì tiến hành họp cả lớp. Lúc này ban cán sự cần dứt khoát là sẽ chọn trong các phương án trên. Và thế là sẽ giảm được rất rất nhiều ý kiến ngoài lề nhé. Bây giờ thì ta sẽ làm một cuộc “Bỏ phiếu” để lựa chọn ý tưởng cuối cùng dựa vào quyền thắng là “Thiểu số phải phục tùng đa số”
Thế là khi đã chấp nhận quy luật này thì sẽ không còn nhiều ý kiến và tranh cãi nữa phải không các bạn. Các bạn thử áp dụng và nhớ báo cho Đồng phục Hải Anh kết quả nhé. Chúc các bạn có thể giải quyết tốt vấn đề để chiếc làm được những chiếc áo đồng phục lớp đẹp nhất nhé.

2. 2 lưu ý chính khi đặt áo đồng phục lớp bạn nên nhớ

Như đã nói ở phía trên bài viết, khi thiết kế đồng phục lớp thì chúng ta cần quan tâm đến rất nhiều những yếu tố. Trong đó, chất liệu vải may và hình in là 2 yếu tố chính làm nên chất lượng và tính thẩm mĩ cho mẫu áo lớp của bạn. Và đây cũng là 2 vấn đề mà các bạn học sinh luôn cảm thấy khó khăn nhất khi may đồng phục.

2.1 Chất liệu vải may

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về vai trò của chất liệu vải khi may đồng phục nói chung. Tốt nhất, khi chọn vải may áo lớp, chúng ta nên chọn những loại vải đảm bảo tính thoáng mát nhất cho các bạn khi mặc. Dưới đây là một số loại vải may phổ biến khi đặt may áo thun đồng phục nói chung:

Vải cotton 100%

Đây là loại vải may cao cấp, thường dùng chủ yếu để may các dòng áo thun đồng phục cao cấp. Có nguồn gốc từ 100% cotton tự nhiên nên vải có đặc tính thoáng mát và thấm hút mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, giá thành của loại vải này khá cao so với  những loại vải khác.

Vải cotton 65/35

Vải cotton 65/35 được cấu thành từ 2 sợi vải cotton và PE với hàm lượng 65% cotton và 35% PE. Loại vải này có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ bền cao do có pha thêm thành phần  từ sợi PE. Giá thành của vải cotton 65/35 mềm hơn so với cotton 100% nhưng cũng vẫn khá cao.

Vải cotton 35/65

Tương tự như vải cotton 65/35, vải cotton 35/65 cũng được cấu thành từ 2 sợi vải cotton và PE nhưng khác nhau về thành phần. Vải cotton 35/65 với hàm lượng 35% cotton và 65% PE. Đây là loại vải có độ bền khá tốt, ít nhăn hơn so với 2 loại vải bên trên.  Tính thấm hút mồ hôi của loại vải cũng chỉ dừng lại ở mức tương đối. Đặc biệt, đây là loại vải được dùng khá nhiều khi may đồng phục vì giá thành của chúng rất hợp lí và chất lượng cũng rất tốt.

Vải PE

Nếu bạn có nhu cầu đặt áo đồng phục lớp giá rẻ thì bạn không nên bỏ qua đến chất liệu này. Với thành phần 100% tuy khả năng thấm hút mồ hôi kém nhưng chúng lại có độ bền tương đối tốt và ít bị nhăn nhàu.

2.2 Hình in

Ngoài vải may thì hình in là yếu tố quan trọng thứ 2 mà bạn không nên bỏ qua. Để có hình in đẹp đòi hỏi 2 yếu tố nhỏ bên trong đó chính là: Tính thẩm mĩ và phương pháp in.

Tính thẩm mĩ của hình in

Hình in được đánh giá là đẹp khi nó được thể hiện trên chiếc áo một cách rõ ràng, có sự cân đối và hài hòa về màu sắc. Hình in, logo, slogan nên được thống nhất và chọn sao cho thông minh và sáng tạo nhất để có thể đủ truyền tải thông điệp cũng như phong cách không trộn lẫn của chiếc áo lớp của bạn. Bạn có thể tham khảo những hình in, những câu sloagan độc đáo trên mạng và tham khảo. Sau đó, lên ý tưởng riêng cho mẫu áo lớp mình.

Phương pháp in

Để có được hình in đẹp và chất lượng thì đòi hỏi phương pháp in thật hợp lí. Thông thường, khi in áo thun đồng phục, người ta sẽ chỉ sử dụng một số các phương pháp in ấn sau đây:

In lụa

In lụa giúp đẩy mạnh thời gian in. mang đến những hình in có màu sắc chân thực, tươi sáng. Đặc biệt, chi phí in khá rẻ. Tuy nhiên, in lụa cũng có một số những nhược điểm như: bị hạn chế số màu in cũng như chỉ in phù hợp với đơn hàng với số lượng lớn.

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt giúp mang đến những hình in có chất lượng tốt, màu sắc tươi sáng. Thời gian in áo cũng tương đối nhanh, không giới hạn số lượng hình in và giá thành in áo cũng khá rẻ. In chuyển nhiệt vẫn còn tồn tại những nhược điểm đó chính là chỉ in tốt trên nền vải sáng, khó thực hiện trên các nền vải tối. Và in chuyển nhiệt cũng khó in trên các chất liệu vải cotton.

In decal

In decal có thể in được những hình nhỏ và có nhiều màu sắc phức tạp. Đặc biệt, chúng có thể in được lên trên nền vải tối màu và in với số lượng áo ít. Nhược điểm của in decal là chúng có chi phí in khá cao và bề mặt hình in khá dày, thời gian in tương đối lâu.

>> Đồng Phục Lớp Màu Trắng Đẹp

>> May Đồng Phục Lớp Đẹp, Giá Rẻ Và Chất Lượng Tại Hà Nội

Áo đồng phục là một phần không thể thiếu trong kí ức thời học sinh. Đó như là một món bảo bối diệu kì giúp chúng ta lưu giữ lại những kí ức về những năm tháng tươi đẹp. Là sợi dây vô hình thắt chặt tình cảm của các thành viên trong lớp lại gần với nhau hơn nữa. Chính vì lí do đó mà nhu cầu đặt áo đồng phục lớp hiện nay đang dần trở thành xu hướng của các bạn học sinh hiện đại. Hi vọng, với những gì mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giúp lớp bạn có cho mình những ý tưởng để thiết kế thành công một mẫu áo lớp ấn tượng nhất. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến với chúng tôi theo những thông tin dưới đây

Công ty TNHH phát triển thương mại quốc tế Hải Anh

Địa chỉ:

Tại Hà Nội:  Số 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Tại Tp. Hồ Chí Minh:  649/28/2 Điện Biên Phủ – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0969.909.168

Email: [email protected]

HẢI ANH – THẤY ĐỒNG PHỤC LÀ THẤY SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *