Xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp tại Việt Nam

Đồng phục luôn gắn liền với các bạn học sinh chúng mình. Áo đồng phục lớp không đơn thuần chỉ là nội quy trong sổ đỏ của các bạn trực ban, mà còn là dấu ấn riêng, là niềm tự hào của mỗi người về ngôi trường mình đang theo học. Tuy nhiên, qua tháng năm, đồng phục cũng có nhiều nét thay đổi. Cùng đồng phục Hải Anh nhìn lại những xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp này nhé!

1. Xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp tại Việt Nam

Tương tự như các ngành nghề hay lĩnh vực khác, xu hướng  sử dụng đồng phục trong những năm qua cũng có sự đổi khác không còn những hình ảnh đơn giản ngày nào thay vào đó đã có sự đầu tư hơn về mặt hình ảnh và chất lượng, thay đổi bộ mặt của lĩnh vực may đồng phục hiện nay, cùng nhau theo dõi xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp qua các nội dung bên dưới điều này sẽ thúc đẩy quá trình sử dụng đồng phục của tất cả học sinh.

1.1. Hình ảnh đồng phục khăn đóng, đậm nét truyền thống

Đời đầu, trang phục sử dụng khi đến lớp của các học sinh thường là những bộ khăn đóng nổi bật cùng với đó các thiết kế cũng đa dạng hơn không kém. Sử dụng những bộ trang phục này khi đến lớp dường như tạo thêm điểm nhấn đến buổi học hôm đó có ích hơn.

Giai đoạn đầu của xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp từ những bộ khăn the áo xếp
Giai đoạn đầu của xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp từ những bộ khăn the áo xếp

Đã từng được xem là trang phục của những cậu học trò xưa và đến bây giờ nó trở thành một nét văn hóa đẹp. Trước đây, bộ trang phục “áo dài, khăn đóng” như tượng trưng cho sự tôn trọng bề ngoài ngăn nắp của một xã hội phong kiến. Bộ đồng phục không những vừa kín đáo, mà lại che lấp đi được phần nào những khác biệt về đẳng cấp trong xã hội.

1.2. Thời đồng phục áo sơ mi trắng, quần tối màu lên ngôi

Những chiếc áo dài, khăn đóng dường như qua một thời gian dài sử dụng không còn được ưa chuộng thay vào đó sự xuất hiện của những chiếc áo sơ mi trắng kèm theo đó là các mẫu quần âu dường như tác động và làm thay đổi 180 độ nhu cầu sử dụng đồng phục khi đến trường học.

Đi cùng thời gian, để bộ áo lớp càng tiện lợi hơn, làm cho teen càng yêu bộ cánh của mình, nhiều trường học đã không ngừng thay đổi các mẫu thiết kế, không đơn thuần chỉ là khẳng định thương hiệu, đẳng cấp, mà còn gây được hứng thú cho học sinh.

Nhắc đến xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp phải kể đến các thiết kế từng mẫu áo sơ mi hay quần âu sẽ làm nổi bật lên các mẫu trang phục này.
Nhắc đến xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp phải kể đến các thiết kế từng mẫu áo sơ mi hay quần âu sẽ làm nổi bật lên các mẫu trang phục này.

Với nam sinh, áo trắng thể hiện sự trong sáng của tuổi học trò, còn quần tây sậm màu lại có cảm giác lịch sự, sạch sẽ. Vì vậy, suốt mấy chục năm qua, trang phục này của các bạn nam sinh vẫn giữ nguyên cho đến tận bây giờ và không có dấu hiệu bị hạ nhiệt, thậm chí còn ngày càng phổ biến tại các trường học.

Những mẫu áo dài cũng thể hiện, khẳng định xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp ngày càng theo chiều hướng tích cực.
Những mẫu áo dài cũng thể hiện, khẳng định xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp ngày càng theo chiều hướng tích cực.

Nhưng đối với nữ sinh thì áo dài vẫn được coi là trang phục truyền thống, không chỉ trong nhà trường, mà còn là đặc điểm tiêu biểu của con gái Việt Nam – nhẹ nhàng, kín đáo và nữ tính.

Ở một số trường, áo dài vẫn được coi là đồng phục được sử dụng một cách rộng rãi. Tuy nhiên, nó khá bất tiện cho các bạn nữ khi sử dụng vì khó thoát mồ hôi, lại gò bó, nhất là gặp thời tiết mưa gió hoặc quá nóng nực cũng gây rất nhiều khó chịu cho các bạn. Vì vậy mà ở phần lớn các trường, học sinh chỉ mặc áo dài vào những dịp lễ đặc biệt trang trọng như vậy sẽ tạo cảm giác thoải mái đến các em học sinh tự tin trong công tác học tập và vui chơi tại trường học.

1.3. Đồng phục thay đổi mang phong cách thời trang, hiện đại hơn

Nói đi cũng phải nói lại, nhiều bạn không mấy mặn mà với bộ đồng phục vì chúng “đơn điệu và xấu”. Số khác lại cho rằng, bộ đồng phục được thiết kế chưa hợp lý với sự vận động của tuổi học trò. Chưa kể, nhiều bộ đồng phục thiếu tính thời trang, hoặc không có “cá tính”. Vì vậy, nhiều bạn chỉ mặc đồng phục mang tính đối phó là chính không mấy mặn mà so với các sản phẩm đồng phục này.

Tuy nhiên, những năm gần đây các mẫu áo đồng phục của các trường đã có sự thay đổi rất nhiều, nó được đầu tư nhiều hơn, thiết kế đẹp hơn và kết quả đã được các bạn học sinh đón nhận thân thiện hơn trước rất nhiều. Dường như việc sử dụng đồng phục làm trang phục đến trường không còn là bắt buộc mà sẽ là tính tự giác.

Xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp chuyển sang các mẫu cá tính, năng động và sáng tạo hơn
Xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp chuyển sang các mẫu cá tính, năng động và sáng tạo hơn
Dần khắc phục tình trạng đó, bên cạnh việc đưa ra ý kiến một chiều, nhiều trường đã cho phép các bạn tự đóng góp ý kiến về bộ đồng phục của mình. Thêm nữa, có nhiều cuộc thi về thiết kế đồng phục trường, đồng phục lớp đẹp mở ra, các mẫu đồng phục càng trở nên đa dạng và tiện lợi hơn. Các bạn cũng hứng thú hơn với việc chính tay mình thiết kế ra bộ trang phục mình mặc hàng ngày đến trường.

1.4. Đến lúc áo đồng phục lớp lên ngôi

Qua một vài giai đoạn thăng trầm trong lĩnh vực may đồng phục áo lớp, dường như sự trưởng thành hiện rõ ngay trong chính các thiết kế, kiểu dáng sử dụng trong may trang phục. Không còn thời kì của những bộ trang phục khăn the áo xếp hay các mẫu áo dài vướng víu, tại thời điểm này sẽ là sự lên ngôi của những chiếc áo thun, áo phông với vô vàn kiểu dáng thiết kế bắt mắt phù hợp với tất cả đối tượng học sinh.

Nhờ có những chiếc áo đồng phục này không khí tại các trường học trở nên vui tươi và nhộn nhịp hơn, đâu phải lúc nào việc sử dụng mãi một loại trang phục là tốt, đôi khi chính sự phá cách này lại mang đến những điều hay và mới đến ngôi trường mình đang học tập.

Xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp hiện nay dừng lại ở các mẫu áo thun có vô vàn kiểu dáng thiết kế dành đến cho các bạn học sinh.
Xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp hiện nay dừng lại ở các mẫu áo thun có vô vàn kiểu dáng thiết kế dành đến cho các bạn học sinh.

Áo đồng phục lớp năng động cá tính Ai cũng tự hào vì được khoác trên người chiếc áo đồng phục của trường mình. Nhưng ngoài những bộ đồng phục trường mang tính bắt buộc, hiện nay rộ lên các loại hình đồng phục như đồng phục nhóm, đồng phục lớp, đồng phục câu lạc bộ…với nhiều ý tưởng khá sáng tạo, độc đáo.

Đồng phục lớp là một mô tuýp rất mới mẻ trong lĩnh vực may đồng phục hiện nay. Nhờ có nó các bạn có thể tha hồ đưa ra ý tưởng, phá cách với kiểu dáng, chất liệu. Xu hướng của teen mình bây giờ hội tụ các tiêu chuẩn độc – lạ – đẹp, là tiền đề để những bộ đồng phục ấn tượng ra đời.

Qua một vài thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức liên quan đến sự chuyển dịch xu hướng thay đổi áo đồng phục lớp. Nhờ vậy đây sẽ là nguồn động giúp các bạn học sinh có thêm sự hiểu biết nhất định về sự thay đổi trong quá trình hình thành áo đồng phục lớp như hiện tại. Đồng phục Hải Anh tự tin là đơn vị đồng hành cùng tất cả các bạn trong việc mang đến các dòng sản phẩm áo đồng phục lớp đẹp, chất lượng nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *