Mẹo “khoanh bừa” đáp án bài thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh

Trong các kỳ thi THPT Quốc gia những năm gần đây, tiếng Anh trở thành môn thi bắt buộc đối với tất cả các bạn học sinh để xét tốt nghiệp. Đây là môn thi với nhiều đáp án đánh lừa, dễ gây nhầm lẫn khiến các bạn băn khoăn, bối rối. Với một số mẹo khoanh bừa đáp án trắc nghiệm mà Đồng phục Hải Anh chia sẻ với bạn dưới đây, mong rằng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điểm cao trong bài thi.

1 Mẹo chung khi làm bài trắc nghiệm tiếng Anh

Để có thể đạt điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm tiếng Anh, việc thường xuyên làm các bài thi thử giúp nắm rõ được các dạng đề. Tăng khả năng phản xạ khi làm bài thực tế.

"Trăm hay không bằng tay quen"
“Trăm hay không bằng tay quen”

Kiểm tra qua đề thi khi vừa được phát đề thi là việc cần thiết. Ngoài việc kiểm tra xem đề thi có vấn đề gì hay không, bạn nên tranh thủ đọc qua một lượt để biết được phần nào các kiến thức trong đề. Nên làm các câu dễ, chắc chắn về đáp án trước. Sau đó quay lại xử lý các câu chưa làm được. Không nên quá tập trung vào một câu quá khó để tránh làm mất thời gian dẫn đến việc bỏ phí câu dễ ăn điểm.

2. 6 mẹo khoanh bừa đáp án bài thi trắc nghiệm tiếng Anh hiệu quả

2.1. Chọn đáp án “khác biệt” nhất

Trong trường hợp đề bài là những câu hỏi về kiến thức từ vựng mà bạn không hiểu gì. Hãy chú ý đến những đáp án lạ mắt, khác biệt nhất, đáp án dài dòng nhất mà bạn cho rằng nguy hiểm nhất. Đó cũng có thể là đáp án đúng dành cho bạn đấy.

2.2. Loại trừ đáp án

Đối với bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh, chọn đáp án khác biệt mang tính rủi ro khá cao. Nhiều đáp án khác nhau sẽ khiến các bạn phân vân. Trong trường hợp này, bạn cần loại trừ đáp án khác biệt nhất. Sau đó, so sánh và loại bỏ các đáp án còn lại để tìm ra đáp án đúng nhất.

Loại trừ đáp án khác biệt khi làm thi trắc nghiệm tiếng Anh
Loại trừ đáp án khác biệt khi làm thi trắc nghiệm tiếng Anh

2.3. Chọn đáp án theo loại từ

Với các câu hỏi điền từ vào chỗ trống, các bạn cần thực hiện là xác định loại từ cần điền vào chỗ trống là loại từ. Qua đó sẽ loại bỏ được một số đáp án nhất định. Nếu chưa chọn được đáp án thì áp dụng cách khoanh lụi đã nói ở trên.

2.4. Xác định cụm từ chính với dạng bài đọc hiểu

Với dạng đọc hiểu, bạn cần đọc lướt nhanh qua câu hỏi để xác định được từ, cụm từ chính. Tiếp theo, dò trong phần bài đọc, đáp án cần tìm sẽ nằm xung quanh cụm từ vừa tìm được. So sánh đáp án với những thông tin xung quanh và cụm từ để lựa chọn được đáp án đúng nhất cho câu hỏi.

Xác định cụm từ khóa trong câu hỏi để dễ dàng tìm kiếm đáp án
Xác định cụm từ khóa trong câu hỏi để dễ dàng tìm kiếm đáp án

2.5. Tìm từ lỗi trong câu

Có 4 dạng lỗi cơ bản thường được sử dụng trong đề thi trắc nghiệm tiếng Anh

– Lỗi về từ loại, nghĩa của từ

– Lỗi về thì của động từ, sử dụng về kết hợp thì.

– Lỗi về thành ngữ, cụm động từ.

– Lỗi về mệnh đề và dạng câu.

Khi khoanh bừa đáp án trắc nghiệm, chỉ cần thấy một trong những lỗi trên chọn ngay mà không cần suy nghĩ gì nhiều.

2.6. Sử dụng phương pháp hên xui

Trong trường hợp sắp hết thời gian làm bài, các câu mà chưa chọn được đáp án, ta có thể sử dụng phương án hên xui. Khoanh lụi sẽ thật sự hiệu quả khi có “bài” của nó. Thông thường, tỷ lệ các đáp án A, B, C, D trong đề thi phân bố khá đều. Khoảng 25% tương đương 12-13 câu. Thống kê số lượng các đáp án đã chọn, từ đó chọn đáp án ít được chọn nhất cho tất cả những câu còn lại. Xác suất chọn đúng sẽ là cao nhất.

3. Lưu ý khi khoanh bừa bài thi trắc tiếng anh

Mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh chỉ nên áp dụng đối với những bạn không có năng khiếu về tiếng Anh thoát điểm chết hoặc đối phó với những câu hỏi khó mà không tự tìm ra được đáp án chính xác.

Ôn tập tiếng Anh khoa học và hợp lý giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi
Ôn tập tiếng Anh đúng phương pháp giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi

Việc học và ôn tập tiếng Anh một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp hiểu rõ được bản chất của ngôn ngữ. Giúp các bạn học sinh làm bài thi một cách hoàn hảo và đạt kết quả tốt nhất.

Hy vọng rằng với những mẹo khoanh bừa đáp án trắc nghiệm tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn có những mẹo hay khi làm bài thi trắc nghiệm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *