4+ Cách lột hình in trên áo nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Có rất nhiều cách lột hình in trên áo đồng phục lớp, trong đó, lột hình in trên áo bằng bàn là được xem là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Phương pháp này sử dụng nhiệt độ của bàn là để lột hình in một cách đơn giản.

Xem thêm:

1. Những nguyên nhân khiến hình in trên áo bị hỏng?

Những hình in trên áo đồng phục lớp không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn thể hiện cá tính của người mặc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và bảo quản áo, hình in có thể bị bong tróc, hư hại. Sau đây làh ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

1.1. Sản phẩm in kém chất lượng

Nguyên nhân đầu tiên khiến hình in trên áo sớm bị bong tróc và phai màu là do chất lượng in kém. Điều này bắt nguồn từ phía cơ sở thiết kế và may áo đồng phục lớp.

Khi in hình lên áo đồng phục, xưởng may đã chọn mực in kém chất lượng hoặc in sai phương pháp. Vì vậy, hình in ra không đạt đúng tiêu chuẩn và nhanh bong tróc khi sử dụng.

Bên cạnh đó, kỹ thuật của người thợ in cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình in. Người thợ in không có tay nghề, thực hiện sai các công đoạn cũng có thể khiến hình in phai màu và không bám chắc trên áo.

Sản phẩm hình in kém chất lượng, dễ bong tróc
Sản phẩm hình in kém chất lượng, dễ bong tróc

1.2. Do giặt áo không đúng cách

Ngoài nguyên nhân hình in kém chất lượng, việc giặt áo không đúng cách cũng có thể khiến hình in bị bong tróc và mất thẩm mỹ.

+ Giặt áo ngay sau khi áo mới được in hình. Lúc này,  hình in chưa khô và dễ bong ra

+ Chà sát phần hình in quá mạnh khi giặt

+ Giặt áo bằng nước nóng khiến hình in bị chảy ra

+ Đổ trực tiếp các loại thuốc tẩy lên hình in

+ Giặt áo bằng máy giặt cùng các loại quần áo khác màu

1.3. Hình in bị hỏng trong quá trình phơi và bảo quản áo

Một số nguyên nhân sau đây trong quá trình phơi và bảo quản có thể khiến hình in trên áo đồng phục lớp bị hỏng.

+ Phơi trực tiếp hình in trên áo dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, khiến hình in chảy ra và dính vào nhau

+ Là áo không đúng cách làm hình in bị hỏng và phai màu

+ Gấp áo vào phần hình in khiến hình in dính vào nhau

+ Áo để nơi ẩm ướt, nấm mốc làm hình in bị hư hại

2. Hướng dẫn chi tiết cách lột hình in trên áo bằng bàn là

Bước 1: Kiểm tra chất liệu vải

Trước khi dùng bàn là để lột hình in, hãy kiểm tra chất liệu vải và hướng dẫn đi kèm trên áo. Một số loại vải sẽ bị hỏng dưới nhiệt độ cao nên cần chú ý đặt bàn là không vượt ngưỡng nhiệt độ cho phép.

Bước 2: Xác định vị trí hình in ở mặt trong áo và lót một miếng vải vào giữa 2 lớp áo

Tiếp theo, trải áo lên bàn để là quần áo hoặc trên một mặt phẳng có lót khăn mềm. Đồng thời, lót một miếng vải vào giữa hai lớp áo trước khi là. Điều này giúp mặt sau của áo không bị nhiệt độ ảnh hưởng.

Bước 3: Làm nóng bàn là ở nhiệt độ cao

Khi làm nóng bàn là, bạn cần đặt nhiệt độ bàn là từ mức trung bình cho đến nhiệt độ cao.  Làm nóng từ từ như vậy sẽ giúp bạn kiểm tra được độ nóng thích hợp với vải áo.

Bước 4: Đặt một lớp giấy nến lên trên hình in

Với các hình in chuyển nhiệt, bạn cần đặt một lớp giấy nến lên trên vị trí hình in. Điều này giúp hình in chảy ra sẽ dính vào phần giấy nến mà không bị lem ra ngoài

Bước 5: Là liên tục trên phần hình in

Di chuyển bàn là liên tục lên phần giấy nến, chú ý là từ các mép của hình in cho đến toàn bộ hình để khi bóc ra dễ dàng hơn.

Bước 6: Lột hình in trên áo ra

Sau khi hình in có dấu hiệu bong lên, hãy dùng nhíp hoặc dao cạo để lột những phần hình in bị bong. Lặp lại những bước trên liên tục cho đến khi hình in được lột ra hoàn toàn. Chú ý giảm độ nóng của bàn là ngay khi thấy vải áo bị hư hại do nhiệt độ.

Bước 7: Giặt lại áo với nước giặt để loại bỏ keo dính

Nếu thấy phần keo thừa dính lại trên áo, bạn có thể dùng cồn hoặc chất tẩy để loại bỏ chúng, sau đó, giặt lại với bột giặt để áo được sạch sẽ hơn.

Hướng dẫn cách bóc hình in trên áo bằng bàn là với 7 bước
Hướng dẫn cách bóc hình in trên áo bằng bàn là với 7 bước

3. Một số cách khác để lột hình in trên áo hiệu quả

Ngoài sử dụng bàn là, bạn có thể lột hình in trên áo bằng những cách đơn giản sau đây.

3.1. Sử dụng máy sấy tóc để lột hình in trên áo đơn giản

Nhiệt độ của máy sấy tóc sẽ làm nóng và khiến hình in trên áo bong ra. Thực hiện cách này tương tự như đối với bàn là.

Bắt đầu, trải áo trên một mặt phẳng và lót một lớp vải bên trong để tránh hư hại mặt sau của áo. Tiếp theo, bật máy sấy ở độ nóng cao nhất, sấy liên tục lên trên hình trong 5 đến 10 giây.

Khi thấy hình in trên áo mềm và chảy ra, kéo căng áo và lột hình in ra. Lặp lại các thao tác này cho đến khi hình in được lột hết.

Dùng máy sấy để hỗ trỡ bóc hình in trên áo
Dùng máy sấy để hỗ trỡ bóc hình in trên áo

3.2. Dùng dung dịch lột decal chuyên nghiệp để lột hình in

Các dung dịch lột decal chuyên nghiệp được bán phổ biến hiện nay. Bạn có thể sử dụng dung dịch này lột hình in dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Trước khi thực hiện, hãy lộn trái áo và trải lên một mặt phẳng. Lấy một chút dung dịch lột decal, thấm vào phần in ở mặt sau áo. Quay lại mặt trước áo và lột hình in ra ngay khi áo vẫn còn ướt.

Dùng dung dịch chuyên dụng để lột decal trên áo nhanh chóng
Dùng dung dịch chuyên dụng để lột decal trên áo nhanh chóng

3.3. Lột hình in trên áo bằng cồn

Cồn chất có tính tẩy rửa mạnh có thể giúp lột hình in trên áo. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần dùng một miếng bông vào cồn rồi thấm ướt hình in trên áo.

Thấm từ từ toàn bộ hình in cho đến khi thấy hình in bong ra. Bạn có thể bóc hình in bằng nhíp hoặc dao cạo, sau đó giặt lại áo để làm sạch và khử mùi cồn.

Cách lột hình in trên áo bằng bàn là là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, lột hình in trên áo sẽ không tránh được chiếc áo bị hư hại và mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn nên chọn may đồng phục lớp tại những cơ sở may uy tín để có chất lượng in tốt, bền màu. Đồng thời, nên bảo quản áo đúng cách để giữ hình in luôn đẹp nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *