Cách mặc áo cử nhân chuẩn giúp sinh viên tự tin ngày lễ tốt nghiệp

Cách mặc áo cử nhân nhìn tưởng chừng dễ mặc nhưng lại có rất nhiều học sinh, sinh viên chưa biết cách mặc áo cử nhân đúng cách, làm áo trông không được đẹp mắt. Hôm nay, đồng phục Hải Anh sẽ hướng dẫn mọi người cách mặc áo cử nhân chuẩn và đẹp mắt với 4 bước đơn giản.

Xem thêm:

1. Hướng dẫn từng bước cách mặc áo cử nhân đúng cách và chuẩn

1.1 Chuẩn bị đầy đủ bộ phận trong trang phục tốt nghiệp

Để mặc đồ cử nhân đúng cách, trước tiên học sinh, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ các bộ phận của đồ cử nhân. Bộ trang phục đầy đủ bao gồm 1 áo và 1 mũ.
Trang phục tốt nghiệp có kiểu dáng áo thụng, được du nhập từ phương Tây về Việt Nam. Trải qua quá trình phát triển, mẫu áo được thay đổi về kiểu dáng, màu sắc, loại vải để phù hợp với điều kiện và môi trường ở Việt Nam.

Mũ tốt nghiệp có dạng hình chóp, bốn cạnh mũ bằng nhau, tạo thành khối hình vuông. Trên mũ cử nhân có tua mũ thường được thiết kế màu vàng hoặc đỏ tạo điểm nhấn nổi bật cho trang phục.

Bộ trang phục tốt nghiệp đầy đủ gồm áo và mũ
Bộ trang phục tốt nghiệp đầy đủ gồm áo và mũ

1.2 Mặc áo thụng tốt nghiệp lên người

Khi đã có đầy đủ các bộ phận của áo thì học sinh, sinh viên bắt đầu mặc áo. Đầu tiên, choàng áo lên người, điều chỉnh ống tay, vai áo ngay ngắn. Đối với một số loại áo cần phải chui đầu qua cổ áo vì phần cổ áo đã được cố định theo form cổ đứng. Khi đã mặc xong thì chỉnh sửa lại áo để vạt áo được thẳng, không bị các nếp gấp.

1.3 Choàng túi càn khôn lên vai và căn chỉnh

Khi đã mặc xong áo tốt nghiệp sinh viên cần tiếp tục choàng túi càn khôn lên vai. Ở bước này, mọi người nên nhờ bạn bè, người thân giúp vì túi càn khôn được đeo lệch về phía sau lưng, rất khó để tự quan sát và chỉnh sửa.

Một lưu ý nhỏ là không nên chỉnh cho túi càn khôn phẳng phiu. Có rất nhiều tân cử nhân đã cố gắng chỉnh sửa cho túi thật phẳng. Tuy nhiên, túi càn khôn từ ban đầu đã được thiết kế với nhiều nếp gấp.

1.4 Đội nón cử nhân sao cho tua nón nằm bên phải

Khi đã mặc áo xong, các tân cử nhân đội nón theo đúng hướng,cạnh góc vuông cùng hướng với khuôn mặt. Ngoài ra cách bạn sinh viên có thể nới lỏng nón để đội cho vừa. Sau khi đội xong, chỉnh tua mũ về bên phía tay phải, chỉnh sửa lại trang phục để bộ đồ trở nên hoàn hảo, tự tin trong ngày lễ tốt nghiệp

Tua rua mũ hướng về phía tay phải khi mặc trang phục cử nhân
Tua rua mũ hướng về phía tay phải khi mặc trang phục cử nhân

2. Những lưu ý khi mặc áo cử nhân dành cho sinh viên tốt nghiệp

2.1. Tham khảo những hình ảnh và video trên mạng

Việc mặc áo cử nhân lần đầu chắc chắn sẽ làm nhiều học sinh, sinh viên bỡ ngỡ. Thế nên trước ngày tốt nghiệp hoặc đi chụp kỷ yếu hãy tham khoả thông tin từ internet và xem những hình ảnh, video hướng dẫn mặc áo tốt nghiệp.

Áo cử nhân đa dạng về kiểu dáng nên có nhiều chi tiết khác như nơ, dây áo.. Cần phải xem hình ảnh, video trước để hiểu rõ về bộ đồ cử nhân sắp mặc giúp công tác chuẩn bị sẽ diễn ra nhanh gọn hơn.

2.2. Mặc đồ cử nhân khi chụp chung với nhóm

Trong ngày lễ tốt nghiệp, mỗi tân cử nhân đều muốn có được những tấm ảnh chụp chung cùng bạn bè để lưu giữ kỷ niệm thời sinh viên. Khi chụp ảnh với nhóm, mặc áo cử nhân sẽ làm cho mọi người trở nên gần gũi, đồng điệu với nhau hơn.

Mặc áo cử nhân để chụp hình nhóm, hình tập thể làm cho hình ảnh trở nên có sự đồng bộ, bức ảnh trở nên đẹp hơn.

Nữ sinh mặc trang phục tốt nghiệp chụp ảnh chung với nhóm
Nữ sinh mặc trang phục tốt nghiệp chụp ảnh chung với nhóm

2.3. Nên sử dụng quần áo phông bên trong áo cử nhân

Vào ngày lễ tốt nghiệp, các tân cử nhân không chỉ nhận bằng tốt nghiệp mà còn diễn ra nhiều hoạt động tập thể khác. Trang phục cần thoải mái nhất để các tân cử nhân luôn tự tin tạo dáng khoe cá tính riêng.

Một lời khuyên cho sinh viên khi mặc áo cử nhân là nên mặc quần áo phông hoặc sơ mi bên trong trang phục tốt nghiệp. Quần áo phông có thiết kế đơn giản, dễ mặc sẽ giúp cho sinh viên di chuyển dễ dàng, vận động thoải mái.

2.4. Có nên đi giày cao gót khi mặc áo cử nhân không?

Có nên đi giày cao gót khi mặc áo cử nhân không? là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều bạn nữ. Hiện nay, chưa có một quy định nào về loại giày khi mặc áo cử nhân. Nữ sinh có thể tự do lựa chọn loại giày cao gót yêu thích để tăng thêm sự tự tin và nét cá tính.

Việc đi giày cao gót sẽ giúp các bạn nữ cao hơn, mang vẻ đẹp duyên dáng và nữ tính. Tuy nhiên, khi đi giày cao gót lâu sẽ dễ bị đau mỏi chân, không thuận tiện cho nhiều hoạt động. Vậy nên, khi kết hợp giày cao gót cùng trang phục tốt nghiệp các bạn nữ nên mang theo một đôi dép bệt hoặc giày để có thể thay đổi.

Mặc áo cử nhân kết hợp giày cao góp giúp nữ sinh toả sáng
Mặc áo cử nhân kết hợp giày cao góp giúp nữ sinh toả sáng

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách mặc áo cử nhân cũng như những lưu ý cho sinh viên khi mặc áo cử nhân. Tin là với những thông tin đó sẽ giúp sinh viên mặc trang phục cử nhân đúng cách và đẹp mắt trong ngày lễ tốt nghiệp của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *